Trường Mầm non số 1 xã Na Tông tham gia tập huấn hệ sinh thái edu.vn

Thứ hai - 06/11/2023 02:21

Tập huấn hệ sinh thái edu

Ngày 03/11/2023 cán bộ, giáo viên trường Mầm non số 1 xã na Tông huyện Điện Biên tham gia tập huấn hệ sinh thái edu.vn tại trụ sở của VNPT Điện Biên
       Trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giáo dục trực tuyến đã khẳng định thế mạnh để mang tri thức đến cho mỗi người. Việc xây dựng “hệ sinh thái giáo dục trực tuyến” đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng xã hội học tập và đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa học tập.
          Để đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ GDĐT,đáp ứng công nghệ thông tin chuyển đổi số, ứng dụng sử dụng chữ ký số, sử dụng hồ sơ quản lý trong trường học. Thực hiện Kế hoạch số 605/KH-SGDĐT ngày 03/6/2022 của Phòng GDĐT về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025; Căn cứ Kế hoạch s 1234 /PGDĐT- VP, ngày 12/10/2023 V/v tổ chức tập huấn triển khai hệ sinh thái Giáo dục vnEdu cấp MN, TH.
         Ngày 03/11/2023 Trường MN số 1 xã Na Tông tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn triển khai hệ sinh thái Giáo dục vnEdu.
        Tại buổi tập huấn, đội ngũ kỹ thuật của Trung tâm kinh doanh VNPT Điện Biên giới thiệu và tập huấn sử dụng các hệ sinh thái trên nền tảng phần mềm quản lý nhà trường (vnEdu.vn), gồm: Học và thi trực tuyến; tuyển sinh đầu cấp trực tuyến; quản lý giáo án (kế hoạch bài dạy) trực tuyến; hồ sơ giáo dục trực tuyến và ứng dụng vnEdu connect; nhất là thực hành sâu kỹ quá trình quản lý kế hoạch bài dạy trực tuyến tại nhà trường như: Soạn, đưa kế hoạch bài dạy lên hệ thống (tài khoản giáo viên); xem, kiểm duyệt giáo án trên hệ thống (tài khoản tổ trưởng chuyên môn) và quản lý toàn bộ kế hoạch bài dạy trực tuyến (tài khoản admin nhà trường).

(Nhân viên kỹ thuật của Trung tâm kinh doanh VNPT Điện Biên hướng dẫn CBGV cập nhật thông tin trên hệ thống)

(Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên của nhà trường tham gia buổi tập huấn)
Đây là một hoạt động nhằm triển khai, sử dụng đồng bộ và hiệu quả các ứng dụng chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục thuộc hệ thống phần mềm Quản lý nhà trường ở tất cả các cấp học, nhằm thực hiện chủ trương chuyển đổi số tại Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 01/10/2022 của Tỉnh uỷ về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 832/KH-UBND ngày 29/3/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 579/KH-SGDĐT ngày 15/4/2021 của UBND huyện Điện Biên về việc tăng cường ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025./.

Tác giả: Quản trị Điều hành Chung

Nguồn tin: Trần Thị Vân